‘Kỳ quan’ Đảo thiên nhiên Phượng Hoàng – Bản giao hưởng phong thủy và kiến trúc

Đô thị Đảo Phượng Hoàng thuộc dự án Aqua City mang hình dáng chim phượng hoàng cao quý, là đảo tự nhiên được đánh giá là dự án hiếm có.

Đô thị đảo sinh thái hội tụ thiên thời – địa lợi – nhân hòa
Đô thị sinh thái thông minh Aqua City do Tập đoàn Novaland đầu tư và phát triển với tổng quy mô gần 1.000 hecta, tọa lạc tại vị trí “vàng” tiếp giáp phía Đông TP.HCM. Từ dự án cư dân dễ dàng di chuyển về TP.HCM và Cảng hàng không quốc tế Long Thành khi tuyến đường Hương lộ 2 kết nối cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây hoàn thành.
Là phân khu vừa được ra mắt, đô thị Đảo Phượng Hoàng ngay lập tức gây ấn tượng mạnh mẽ bởi tọa lạc trên thế đất được thiên nhiên ban tặng – mang hình dáng loài chim quý Phượng Hoàng, ôm trọn bởi dòng Phước Long giang hiền hòa, màu mỡ.
Phân tích dưới góc độ phong thủy, trong buổi tọa đàm chuyên đề Mối tương quan giữa Phong thủy và Thiết kế được tổ chức ngày 19.12 vừa qua, chuyên gia phong thủy Đào Duy Thiện Tâm cho biết: “Người phương Tây gọi là Phượng Hoàng, người phương Đông gọi là Chu Tước, nằm trong tứ linh (gồm Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ). Chu Tước cai trị ở phía nam, mang năng lượng hỏa, đây được xem là năng lượng của sự hạnh phúc, hài lòng”.
Theo chuyên gia phong thủy Thiện Tâm, dự án Aqua City nằm ở hạ nguồn sông Đồng Nai có dòng chảy bắt nguồn từ cao nguyên Lâm Viên. Trong đó vị trí nước vào gọi là lâm quan, sẽ hỗ trợ cho những nỗ lực của cư dân trên đảo này thành hiện thực. Ngược lại, vị trí nước ra ở dự án này rất tốt, sẽ hỗ trợ cho cư dân giảm bệnh tật, có được sức khỏe tốt. “Khi ở một nơi có phong thủy tốt tinh thần chúng ta sẽ phấn chấn, sáng suốt, từ đó nhận ra và nắm bắt được những cơ hội tốt để thành công. Một nơi sống có phong thủy tốt sẽ cho chúng ta sức khỏe tốt. Và Đảo Phượng Hoàng là nơi có phong thủy tuyệt vời”, chuyên gia Thiện Tâm tiết lộ.

Cũng trong khuôn khổ buổi tọa đàm, các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc cũng cho rằng với tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ như hiện nay, việc tìm kiếm được không gian rộng lớn đến hàng ngàn hecta để phát triển dự án bất động sản là rất hiếm hoi và càng đặc biệt hơn khi dự án Aqua City nói chung, đảo Phượng Hoàng nói riêng là tọa lạc ở vị trí sông nước bao bọc với hệ sinh thái phong phú…
Ông Nguyễn Chơn Trung – Giám đốc thiết kế ý tưởng dự án Aqua City cho biết: “Đảo Phượng Hoàng thừa hưởng lợi thế tự nhiên hiếm có của một đảo nguyên sinh trù phú với diện tích mặt nước chiếm tới 50% của toàn dự án Aqua City. Chính vì vậy, chúng tôi đã nghiên cứu và phát triển nơi đây theo quy hoạch sinh thái với đa dạng phong cách thiết kế sao cho tận dụng tối đa lợi thế đó cũng như đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng”.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933938399
Scroll to Top